HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN

CHƯƠNG TRÌNH "VUI TRUNG THU 2015"

THU 2015” CHO CON EM NHÂN VIÊN CÔNG TY

Hòa cùng không khí nhộn nhịp, vui tươi và ấm áp của đêm trung thu, vừa qua vào đêm 26/9/2015 nhằm ngày 14/8 âm lịch, công ty TongWei Việt Nam đã hân hoan tổ chức chương trình vui trung thu cho con em của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.  Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyền, chủ tịch Công đoàn công ty đã nêu lên mục đích của chương trình nhằm tạo cho anh chị em công nhân viên cùng gia đình có những phút giây tề tựu, thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

Đêm trung thu thì không thể nào thiếu đi những nhân vật quen thuộc đã đi sâu vào trong kí ức tuổi thơ đó chính là chị Hằng, chú cuội và một nhân vật dễ thương luôn gắn bó bên cạnh chị Hằng là thỏ ngọc. Hiểu được điều đó, ban tổ chức chương trình đã đưa các em nhỏ bước vào thế giới cổ tích, cùng chị Hằng và bạn thỏ ngọc tìm hiểu về bí ẩn của mặt trăng qua sự tích “Chú cuội cung trăng”.

Cuộc sống dần trở nên hiện đại, những câu chuyện cổ tích, sự tích về muôn vật muôn loài đang dần trở nên xa lạ với các em nhỏ ngày nay, Trung thu như là một dịp để nhắc nhớ lại những điều tưởng chừng thân thuộc nhưng đã vô tình bị lãng quên, là dịp để các em nhỏ ngày nay có thể biết thêm về những câu chuyện truyền thống của dân tộc.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng với những trò chơi thú vị thể hiện được sự đoàn kết, gắn bó cũng như là hiểu ý nhau giữa các thành viên trong gia đình.  Đúng như ý nghĩa của ngày tết Trung thu, chương trình đã tạo ra sân chơi để các gia đình có dịp cùng nhau sum họp và đem về những phần quà tuy bé nhỏ nhưng thật ý nghĩa bởi nó đã cho thấy được sức mạnh của tinh thần, đó chính là gia đình.

Bên cạnh những trò chơi vận động như Cõng ông nghe, hay đoán ý đồng đội, chương trình còn có sự góp vui từ phía con em của công nhân viên. Với những giai điệu quen thuộc, những ca từ không hề xa lạ với bất kì ai, có thể nói là gắn liền với mỗi mùa trung thu, qua giọng ca đầy trong sáng Bé Hoài Nhớ với bài hát Rước đèn tháng tám đã một lần nữa làm cho mọi người được sống trong những phút giây rộn ràng háo hức của đêm trung thu.

Ngoài những phần quà ý nghĩa và một thứ không thể thiếu trong đêm trung thu đó là những chiếc lồng đen xinh xắn được trao cho các em nhỏ, chương trình “Vui trung thu” năm nay còn là dịp để công ty khen thưởng và trao tặng học bổng cho con em của những công nhân viên có thành tích học tập ưu tú. Chương trình đã trao tặng học bổng cho 18 em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015, trong đó có những em là học sinh xuất sắc nhiều năm liền. Khích lệ tinh thần cho các em nhưng cũng là dịp để ca ngợi sự giáo dục tuyệt vời của các bậc phụ huynh, hoàn thành tốt công việc nhưng vẫn làm tốt nhiệm vụ của những đấng sinh thành là nuôi nấng và dưỡng dục con cái thành tài.

Đại diện cho những vị phụ huynh có con em được nhận học bổng, chị Nguyễn Thị Hương là vợ của anh Lê Văn Tùng, phụ huynh của hai bé Hoài Nhớ và Hoài Thương đã bày tỏ sự cám ơn đối với công ty vì đã tổ chức chương trình vui trung thu cho các em cũng nhưng là xây dựng quỹ học bổng giáo dục ưu tú để khích lệ tinh thần học tập cho các em, đồng thời cũng mong muốn công ty sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa như thế này để mọi người có được những phút giây được thư giãn thoải mái.

Tiết mục hấp dẫn và được mong chờ nhất chương tình cũng đã diễn ra vô cùng thành công với những màn biểu diễn tuyệt vời và không kém phần hấp dẫn của đoàn lân nhí. Hòa trong tiếng trống rộn ràng, những bước nhảy điêu luyện, thoăn thoắt của những người múa lân cùng sự dẫn dắt tinh nghịch, hóm hĩnh của ông địa đã làm cho không khí của chương trình trở nên vẹn tròn và kết thúc trong sự sôi động nhộn nhịp của tiếng trống lân.

Tết Trung thu, tết đoàn viên, tết của tình thân, chương trình “Vui trung thu” do công ty TongWei tổ chức đã đem đến cho những thành viên trong đại gia đình TongWei Việt Nam có một mùa trung thu vui vẻ và ấm áp nghĩa tình.